blog เกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม อาหาร และอิ่นๆ

Coming soon!!

เร็วๆ นี้ รอติดตามข่าวสารและความรู้ดีๆ จากเราได้ที่นี่

วิธีดูแลรักษาบาดแผลเบื้องต้น เพื่อป้องกันการอักเสบของบาดแผล และลดความเสี่ยงการติดเชื้อของบาดแผล

วิธีการดูแลรักษาบาดแผลชนิดไม่รุนแรง

การใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนนั้น มีความเสี่ยงที่แตกต่างกัน อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา เช่น สะดุดล้ม มีดบาด หรือสิ่งของตกใส่ หากบาดแผลที่เกิดขึ้นมีขนาดเล็ก ตื้น หรือไม่รุนแรง ผู้ป่วยก็สามารถล้างทำความสะอาดแผลได้ด้วยตนเองที่บ้าน อ่านเพิ่มเติม

ผมเสีย ผมขาดน้ำ ลักษณะที่ปรากฎแตกต่างกัน ดูแลบำรุงรักษาเส้นผมก็ย่อมแตกต่างกัน

ผมเสีย ผมขาดน้ำ แตกต่างกันยังไง?

ผมเสีย คือ ผ่านทำเคมีมาอย่างหนัก เช่น ฟอกผม ทำสีผม ดัดผม ส่วนผมขาดน้ำ คือ ผ่านทำเคมีมาบ้างเล็กน้อย หรือ ถ้าไม่ทำเคมี ก็มักจะชอบใช้ความร้อนเซ็ตผม เช่น หนีบผม ไดซ์ผม ทำลอนผม หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งการดูแลบำรุงรักษาเส้นผมก็มีความแตกต่างกัน อ่านเพิ่มเติม

สเตียรอยด์สังเคราะห์ มีผลข้างเคียงต่อร่างกายมากกว่า และกดทับภูมิคุ้มกัน

สเตียรอยด์สังเคราะห์ มีผลต่อร่างกาย

ร่างกายสามารถสร้างสเตียรอยด์ขึ้นได้เองปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และเนื่องจากสารสเตียรอยด์มีความจำเป็นต่อร่างกาย จึงทำให้มีการผลิตสเตียรอยด์สังเคราะห์ขึ้นมา เพื่อใช้ทางการแพทย์ เป็นยาเคมีมีหลายชนิด และหลายรูปแบบทั้งยาฉีด ใช้ในการรักษา ระงับอาการ แต่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายชัดเจน อ่านเพิ่มเติม

กำจัดกลิ่นเท้าไม่พึ่งประสงค์ กลิ่นเท้าเหม็น กลิ่นเท้าแรง ที่สามารถทำได้แบบง่ายๆ

กำจัดปัญหากลิ่นเท้าเหม็น กลิ่นแรงเกินต้านทาน

อีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนอยากกำจัดออกไป ก็คือ "กลิ่นเท้า" โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนที่มีเหงื่อออกเยอะบริเวณมือและเท้า ก็มักจะประสบปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะผู้หญิง หรือ ผู้ชายถ้ามีกลิ่นเหม็น และ แรง ก็ไม่ไหวจริงๆ ต้องรีบหาทางแก้ด่วน! จริงหรือไม่ อ่านเพิ่มเติม

การดูแลจุดซ่อนเร้นแบบไม่ลับที่คุณคาดไม่ถึงของครีมอาบน้ำนะกะ

10วิธี ดูแลจุดซ่อนเร้นแบบไม่ลับฉบับ NAGA

หลายคนประสบปัญหาในการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่ถูกวิธี มีปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ลุกลามไปจนกระทั่งปล่อยให้จุดซ่อนเร้นต้องป่วย หรือ บาดเจ็บ บางทีอาจถึงขั้นที่ต้องไปพบแพทย์เลยทีเดียว เพื่อให้จุดซ่อนเร้นของคุณอยู่ในความปลอดภัย วันนี้ ... เราได้รวบรวมวิธีดูแลจุดซ่อนเร้นที่ไม่ลับมาฝากกัน อ่านเพิ่มเติม

สาเหตุและพฤติกรรมที่ทำให้แผลหายช้า ที่ควรแก้ไขโดยด่วน

พฤติกรรมที่ทำให้แผลหายช้า!

เคยประสบปัญหา หรือ สงสัยไหม ทำไมเราเป็นแผลบางครั้งถึงหายช้าผิดปกติ มีหลากหลายสาเหตุที่เราอาจจะกำลังมองข้ามไป ซึ่งเราจำเป็นต้องแก้ไข เพื่อไม่ให้แผลติดเชื้อได้ และหายเร็วยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม

คิดจะซื้ออุปกรณ์หรือตัวช่วยทำความสะอาดผิว อย่างเช่น ฟองน้ำ และ ใยบวบ ควรรู้ข้อเสียก่อนซื้อ

ควรรู้ข้อเสียก่อนซื้อฟองน้ำหรือใยบวบ อุปกรณ์ช่วยทำความสะอาดร่างกาย

เรามักจะมองเห็นแต่ข้อดีของการมีอุปกรณ์หรือตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวในขณะอาบน้ำ แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าพึ่งซื้อ เราควรรู้ว่าข้อเสียของมันมีอะไรบ้าง ดูแลรักษาอย่างไร ง่ายและสะดวกจริงหรือเปล่า คุ้มค่าต่อการเสียเวลาจริงหรือไม่ อ่านเพิ่มเติม

แช่น้ำก็ออนเซ็นได้ ทำง่ายๆที่บ้าน สูตร3.3.3 สุขภาพดีทั้งกายและจิต

แช่น้ำที่บ้าน ก็ออนเซ็นได้ พร้อมทั้งสุขภาพดี

การแช่ออนเซ็นนั้น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมกันมากในญี่ปุ่น แต่สำหรับบ้านเราอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ดังนั้น เปลี่ยนมานอนแช่น้ำที่บ้านของเราแทน โดยใช้เทคนิค 3.3.3 เพียงแค่นี้เราก็จะได้เรื่องสุขภาพเข้ามาอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

การสระผมถูกวิธีทำให้หนังศรีษะและเส้นผมสุขภาพดี

วิธีสระผมที่ไม่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ

การสระผมก็เหมือนกับการอาบน้ำ เป็นการทำความสะอาดผิวอย่างหนึ่ง ถ้าคุณสระผมไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้ผมแห้ง ขาดน้ำหนัก หรืออาจเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าวิธีการก็เป็นส่วนสำคัญในการลดปัญหาต่างๆบนหนังศรีษะและเส้นผมได้ อ่านเพิ่มเติม

การอาบน้ำสามารถทำให้หุ่นของคุณดีขึ้นได้

การอาบน้ำ ช่วยลดน้ำหนัก ลดหน้าท้องได้ จริง!

การอาบน้ำนั้นส่งผลต่อสุขภาพเราโดยตรง การอาบน้ำก็ไม่ใช่แค่การทำความสะอาดร่างกายเท่านั้น แต่การอาบน้ำที่ดียังส่งผลให้สุขภาพคุณดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้การอาบน้ำยังสามารถทำให้หุ่นของคุณดีขึ้นได้อีก วันนี้เรามีเคล็ดลับหุ่นสวยมาฝาก อ่านเพิ่มเติม

สูญเสียการรับกลิ่น การฝึกดมกลิ่นที่ผู้ป่วยคุ้นเคยบ่อยๆ olfactory training จะช่วยทำให้การรับกลิ่นดีขึ้น

สูญเสียการรับกลิ่น Anosmia มีข้อปฎิบัติ หลีกเลี่ยงอะไรบ้าง

การได้รับหรือสัมผัสกับสารเคมี, ยา ตลอดจนกาารเกิดโรคบางชนิดก็มีผลทำให้ประสาทสัมผัสของการได้รับกลิ่นเสียไป (Anosmia) หรือความไวในการรับกลิ่นลดลง (Hyposmia) ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งชั่วคราวและถาวรขึ้นอยู่กับ อ่านเพิ่มเติม

การเลือกรับประทานอาหารที่เสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย พืชผักผลไม้ที่เป็นสมุนไพร

พืชผักผลไม้ "สมุนไพร" ที่ควรมีไว้ติดบ้าน "กิน" เพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน

การดูแลตัวเอง "เสริมภูมิคุ้มกัน" ต้านทานโรคนั้น สามารถทำได้ง่ายๆและเป็นของใกล้ตัว รอบบ้าน คือ การทานพืชผักผลไม้ "สมุนไพร" ที่มีคุณสมบัติเสริมภูมิคุ้มกันต้านทานโรคได้นั่นเอง อ่านเพิ่มเติม

วงจรชีวิตของเส้นผมมี 4ระยะ

วงจรชีวิตของเส้นผม (Hair Life Cycle)

หนังศีรษะของเรามีเส้นผมประมาณ 90,000-120,000เส้น ยาวโดยเฉลี่ยประมาณ 0.5–1เซนติเมตรต่อเดือน โดยที่เส้นผมแต่ละเส้นจะผ่านแต่ละช่วงของวงจรชีวิตของเส้นผม เส้นผมของเรา ถูกสร้างขึ้น เจริญเติบโต และหลุดร่วงไปได้อย่างไร วงจรชีวิตของเส้นผมนั้นประกอบด้วยเป็น 4ระยะหลัก อ่านเพิ่มเติม

อโรมาเธอราพี Aromatherapy ศาสตร์แห่งการบำบัดด้วยกลิ่นหอม

Aromatherapy ศาสตร์แห่งการบำบัดด้วยกลิ่นหอม

ศาสตร์ในการใช้น้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการ สกัดพืชหอมเท่านั้น  เพื่อการบำบัดรักษาหลากหลายอาการ ตั้งแต่อาการติดเชื้อ โรคผิวหนัง ความเครียด และอื่นๆ นอกจากนี้โปรดระวังการใช้กลิ่นสังเคราะห์ปนปลอม  อ่านเพิ่มเติม

Shopping Cart